Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 09 : 369
Năm 2022 : 6.994

VUI ĐÓN TẾT DÂN TỘC


VUI ĐÓN TẾT DÂN TỘC

        Một mùa xuân nữa đã về. Tiếng Xuân náo nức lòng người, rạo rực đất trời. Xuân chính là mùa của sinh sôi nảy nở, mùa của những hi vọng tràn đầy. Xuân bao giờ cũng gắn liền với Đảng và cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về là cả dân tộc lại mừng Đảng, mừng Xuân. Điều này cũng hợp với lẽ trời thuận với lòng dân, bởi từ khi có Đảng, có Bác, người Việt Nam ta mới làm chủ được vận mệnh đất nước mới thực sự được tự do cơm no, áo ấm, hạnh phúc đủ đầy.

     Để chào Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng,  tạo sân chơi lành mạnh và môi trường thực tiễn cho học sinh được trải nghiệm và tự rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân để từ đó trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về các kĩ năng sống góp phần vào sự phát triển chung của địa phương của đất nước.

Hôm nay,ngày 31 tháng 12 năm 2020 được sự nhất trí của Chi Bộ, Ban giám hiệu, Trường PTDTBTTHCS Hừa Ngài hân hoan tổ chức chương trình" Vui Tết dân tộc 2021 và Truyền thông chủ đề giáo dục kỹ năng sống: Kỹ năng từ chối và kìm chế cảm xúc."Đó cũng chính là lý do của ngày hôm nay.

       Mở đầu chương trình đón tết với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn.

    Các tiết mục văn nghệ chào mừng tết dân tộc năm 2021 diễn ra sôi động và được các ban học sinh yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

      Tiếp nối chương trình thầy  Lê Hữu Dũng- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và chúc tết nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. 

Thầy  Lê Hữu Dũng Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và chúc tết 

     Qua lời chúc thầy mong muốn thầy và trò nhà trường sang một năm mới dồi dào sức khỏe, một năm học tập, công tác của thầy và trò nhà trường thành công rực rỡ.

     Tiếp nối chương trình là các hoạt động truyền thông với chủ đề: Kỹ năng từ chối và kìm chế cảm xúc của các em học sinh đến từ hai khối lớp 8 và lớp 9.

      Đầu tiên là phần thuyết trình của các em học sinh đến từ lớp 9B và lớp 8C về kỹ năng kìm chế cảm xúc

     Qua đây các em sẽ có được kiến thức cơ bản, biết từ chối trong một số tình huống bất lợi làm chủ bản thân, vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

       Tiếp theo là tiểu phẩm mang tên:  ''Vui chơi có thưởng''  do các em học sinh  lớp 8A, 8B, 9A thể hiện.

  Thông qua tiểu phẩm muốn các ban học sinh cần phải có các kỹ năng sống cơ bản đặc biệt là kĩ năng từ chối và kỹ năng kiềm chế cảm xúc. Học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để xử lý các vấn đề tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh thực tế để có được thành công trong tương lai.

          Sau cùng là là hoạt động hào hứng hơn cả mà các em học sinh móng muốn và chờ đợi đó là hoạt động trưng bày mâm cỗ và "phá cỗ" ăn căn tết của các lớp đẵ chuẩn bị.

       Tết năm nay, ngoài các hoạt động vui tết như gói bánh chưng, làm bánh giày, văn nghệ và chuẩn bị những mâm cỗ chào xuân mang đầy ‎ý nghĩa, các em học sinh còn được tham gia buổi Truyền thông chủ đề giáo dục kỹ năng sống: Kỹ năng từ chối và kìm chế cảm xúc, và còn được giao lưu đón nhận những phần quà mang đầy tình cảm, ‎ý nghĩa từ thống qua giao lưu trả lời các cầu hỏi trong buổi truyền thông. Qua đó các em đã có thêm nhiều kĩ năng sống cho bản thân, tự tin bước sang tuổi mới đầy thử thách. 

     Với những hoạt động tổ chức tết dân tộc như vậy đã giúp các em có ‎ thức được vai trò của người học sinh đối với nhà trường, xã hội, thúc đẩy các em hăng say hơn trong các hoạt động tập thể nhằm làm tăng tinh thần đoàn kết dân tộc ở các em học sinh vùng cao này.


Tác giả: Tiêu đề website
Nguồn: Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài
Video Clip
Văn bản mới