Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 09 : 369
Năm 2022 : 6.994
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS HỪA NGÀI VỚI VIỆC THỰC HIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

         Trong những ngày qua, nước ta ghi nhận nhiều ca dương tính với vi rút SA -CoV-2. Đặc biệt tại tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 3 ca dương tính do có tiếp xúc với người tại các vùng dịch. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bộ Y tế.

         Trong những ngày qua, nước ta ghi nhận nhiều ca dương tính với vi rút SA -CoV-2. Đặc biệt tại tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 3 ca dương tính do có tiếp xúc với người tại các vùng dịch. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bộ Y tế.

         Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc ”. Tại Trường PTDTBT THCS  Hừa Ngài, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo thầy Lê Hữu Dũng, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.

Học sinh tìm hiểu dịch bệnh qua tranh ảnh tuyên truyền

     Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Đo nhiệt độ của học sinh trước khi vào trường

 

      Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

    Đặc biệt, các cán bộgiáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường  thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng  chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà,. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội.

Các em học đeo khẩu trang khi đến lớp

      Quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, Các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường cần thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế... Cùng với đó, cần chủ động rà soát, bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng tờ rơi, pano, áp phích, khẩu hiệu tại các khu vực cổng trường, phòng học, nhà ăn, khu vệ sinh, khu rửa tay... Đặc biệt, thực hiện hiệu quả, kịp thời ứng dụng "An toàn Covid" lên bản đồ chống dịch. Đồng thời, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai hiệu quả.Lên kế hoạch tổ chức phương án học trực tuyến cho học sinh trong thời gian thực hiện cách ly... Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ.


Nguồn:Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới