Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 09 : 369
Năm 2022 : 6.994
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐIỂM CẮT TÓC ĐỘI VIÊN TRƯỜNG PTDT BT THCS HỪA NGÀI

       Từ tình hình thực tế , năm học 2020-2021, thầy và trò nhà trường PTDT BT  THCS Hừa Ngài nảy ra sáng kiến xây dựng "Điểm cắt tóc tác phong đội viên". Nhà trường đã mua một bộ cắt tóc gồm tông-đơ điện, kéo, gương, dao cạo, in bảng tên... Khi đã có dụng cụ, ban quản lý nội trú của trường thành lập một đội cắt tóc cho  các em học sinh ở khu nội trú.

ĐIỂM CẮT TÓC ĐỘI VIÊN TRƯỜNG PTDT BT THCS HỪA NGÀI

           Từ tình hình thực tế , năm học 2020-2021, thầy và trò nhà trường PTDT BT  THCS Hừa Ngài nảy ra sáng kiến xây dựng "Điểm cắt tóc tác phong đội viên". Nhà trường đã mua một bộ cắt tóc gồm tông-đơ điện, kéo, gương, dao cạo, in bảng tên... Khi đã có dụng cụ, ban quản lý nội trú của trường thành lập một đội cắt tóc cho  các em học sinh ở khu nội trú. Ban đầu các thầy giáo cắt tóc làm mẫu, chỉ vẽ tận tình cho từng thành viên trong đội. Khi đội đã cắt thành thạo rồi thì thầy giáo chỉ hướng dẫn cho các em, còn mọi việc các em tự quản.

Không chỉ cắt tóc cho học sinh,những thầy giáo có nhu cầu cũng được cắt

      Điểm cắt tóc hoạt động từ chiều thứ 2 ,thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, học sinh nào có nhu cầu thì đến điểm cắt tóc đăng ký. Mỗi lần cắt tóc các em chỉ nộp 2.000 đồng, đây là số tiền mà nhiều em học sinh có thể trả để tạo cho mình một đầu tóc gọn gàng. Các em khó khăn hơn thì được cắt tóc miễn phí. Số tiền thu được từ điểm cắt tóc được dùng để bồi dưỡng cho đội cắt tóc và để mua sắm mới một số dụng cụ khi cần.

Thầy giáo Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài đang cắt tóc cho học sinh

       Đều đặn mỗi tuần, sau các buổi giảng dạy trên lớp, các thầy giáo lại thay phiên hướng dẫn cắt tóc cho học trò. Dù dụng cụ chỉ mỗi chiếc lược cùng với cây kéo, nhưng hễ thấy học sinh nào tóc dài bù xù là các thầy giáo lại "kéo" về tiệm cắt tóc. Cứ thế, dần dà các em cũng tự giác hơn. Thỉnh thoảng, khi các thầy bận việc, những học sinh lớp 9 trở thành "tay kéo chính" của “Điểm cắt tốc đội viên”. Nhiều em học sinh cho biết, do mới tập nên kỹ năng cắt tóc chưa cao, nhưng các bạn đều thích thú khi tạo được một mái tóc phù hợp với lứa tuổi học trò.

Hướng dẫn học sinh tự cắt tóc cho nhau

   "Điểm cắt tóc tác phong đội viên" là mô hình hay và độc đáo, giúp cho các học sinh miền núi có được đầu tóc đẹp và gọn gàng. Mô hình này cần được nhân rộng.

 


Nguồn:Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới