Năm 2019 : 5.608

CÙNG EM VỮNG BƯỚC ĐẾN TƯƠNG LAI

Khi mùa xuân đến, trăm hoa khoe sắc trên khắp rừng núi Hừa Ngài, màu hoa ban, hoa gạo như cùng hòa với màu trang phục của các em học sinh đang tung tăng trên các nẻo đường đến trường, hoa trạng nguyên cũng đỏ rực như cùng thắp lên những ước mơ và hoài bão của các em.

Và để cùng chắp cánh giúp các em bay cao với những ước mơ của mình, các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Hừa Ngài đang ngày đêm tận tình chỉ dạy cho các em không chỉ các kiến thức mà cả các kĩ năng sống cơ bản để các em chủ động, vững bước trên con đường tương lai của mình.

Xã Hừa ngài là xã vùng cao với đa phần dân số là người dân tộc HMông, kinh tế còn nhiều khó khăn cùng những tập tục còn cổ hủ, lạc hậu. Việc giáo dục con cái còn chưa thật sự được quan tâm hoặc quan tâm chưa đúng cách với từng độ tuổi, từng giai đoạn tâm sinh lí của các em dẫn đến hiện tượng các em còn đi xây dựng gia đình sớm. Vì vậy giáo dục giới tính và các vấn đề về giới tính, sức khỏe sinh sản cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã kết hợp với chương trình phát triển vùng Mường Chà tổ chức buổi truyền thông để giúp các em hiểu rõ hơn vấn đề này.

Thông qua buổi truyền thông: “ Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên với vấn đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”, các thầy cô giáo đã giúp các em chủ động tìm tòi, lĩnh hội các kiến thức qua các hoạt động như diễn kịch, thuyết trình, vẽ tranh, thi trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề cần quan tâm. Các em tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi.

Tiết mục văn nghệ mở đầu

Các em thuyết trình về nguyên nhân, tác hại và các giải pháp trong vấn đề

Các em đóng kịch về một tình huống xảy ra trong thực tế.
đưa ra biện pháp phòng tránh
Các em thi trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình.
Vấn đề này cũng được sự quan tâm của tất cả các em học sinh trong trường
Cuối buổi các em được sự động viên khích lệ của cô Nhung và các thầy cô

Qua buổi truyền thông, các em đã lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích trong độ tuổi của mình, giải đáp cho các em những thắc mắc mà các em còn bỡ ngỡ, không giám hỏi, thổ lộ với người khác, từ đó giúp các tự tin xử lí các tình huống trong độ tuổi của mình, tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra.