Năm 2019 : 5.183

HỘI THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

Nghiên cứu khoa học là một loại hình lao động đặc biệt, là một sân chơi bổ ích cho thế hệ thanh thiếu niên, đòi hỏi sự say mê, sáng tạo, nhiệt tình, hứng thú của lứa tuổi học sinh. Cuộc thi nghiên cứu khoa học là cuộc thi thường niên  cho học sinh trung học cơ sở. Thi nghiên cứu khoa học thúc đẩy việc phát huy tính tích cực, sáng tạo, biết giải quyết tốt các vấn đề trong cuộc sống cho học sinh.

HỘI THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

Ngay từ khi có công văn chỉ đạo của phòng GD&ĐT Mường Chà về việc phát động cuộc thi nghiên cứu khoa học, Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Hừa Ngài hết sức quan tâm, đã phổ biến, khuyến khích, tạo mọi điều kiện để các em học sinh  trong trường được tham gia thực hiện ý tưởng của mình.

Được nhà trường phổ biến, khuyến khích, tạo điều kiện, các em học sinh đã hưởng ứng một cách sôi nổi, nhiệt tình, tích cực nghiên cứu, tìm tòi và say mê sáng tạo những đề tài mình lựa chọn.

Vào chiều ngày 14 tháng 10 năm 2019 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, trường PTDTBT THCS Hừa Ngài tổ chức thi nghiên cứu khoa học cấp trường. Các em học sinh hào hứng tham gia và đã đem đến hội thi 21 đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Tham gia cuộc thi các em đã trải qua vòng thi thuyết trình – phản biện trực tiếp với Ban Giám khảo. Với sự hướng dẫn trực tiếp của các thầy cô giáo các sản phẩm tham dự đều được đánh giá khá tốt và tạo ấn tượng với Ban Giám khảo về tính ứng dụng trong thực tế cuộc sống. Một số sản phẩm được đánh giá cao như:

Thùng chứa rác tích hợp xe  tưới hoa cây cảnh của em học sinh Lầu Thị Mai – Lớp 9C
Thiết bị sấy tự động đa năng sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng điện
Sản phẩm của học sinh Mùa Thị Ô- Lớp 9A
Đề tài: Một số giải pháp nhằm ngăn chặn đẩy lùi và chấm dứt hành vi ăn lá ngón của học sinh ở trường PTDTBT THCS Hừa Ngài
 Học sinh: Sùng Thị Cu – Lớp 9B

Cuộc thi nghiên cứu khoa học của trường PTDTBT_THCS Hừa Ngài đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua cuộc thi các em học sinh vừa được giao lưu học hỏi, vừa được thỏa sức sáng tạo và hơn cả các em đã được phát triển tối đa tài năng của mình, vận dụng kiến thức để giải quyết tốt các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Ban tổ chức cũng đã tìm được những sản phẩm có chất lượng để tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp huyện, được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại phòng GD&ĐT huyện Mường Chà.