Năm 2019 : 4.869

VUI TẾT TRUNG THU

Mỗi năm một lần, khi sắc vàng đã bắt đầu nhuộm trên cánh đồng, trên từng tán lá, khi thời tiết bắt đầu se se lạnh, bất chợt ta nhận ra trong không khí có mùi thơm của hương cốm, hương của mùi ổi chín cũng là lúc mùa thu đã về. Mùa thu đến nó còn gắn liền với cái Tết dân gian mà ai ai cũng nhớ  đặc biệt với các em  nhỏ thì càng háo hức đón chờ đó là ngày Tết Trung thu.

VUI TẾT TRUNG THU

Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường PTDTBT THCS Hừa Ngài đã tổ chức đêm trung thu cho các em học sinh với chủ đề " Đêm hội trăng rằm" vào tối ngày 13/09/2019

Về dự và chỉ đạo đêm Trung thu có đồng chí Khoàng Tuấn Việt - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Vũ Thành Trung - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh toàn trường.

Để " Đêm hội trăng rằm''  được vui và ý nghĩa thầy giáo Vũ Thành Trung  - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc và đọc thư chúc tết Trung thu của chủ tịch nước.

Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và nguồn gốc của Tết Trung thu thầy giáo Đinh Trần Thắng đã thay mặt các thầy cô giáo  trong nhà trường đã ôn lại  ngày Tết Trung thu bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào.

Một nội dung không thể thiếu của " Đêm hội trăng rằm'' chính là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh của các khối lớp biểu diễn thật hay, sôi nối và ý nghĩa.

Nhưng có lẽ phần được các em học sinh háo hức vào đón chờ nhất của " Đêm hội trăng rằm" chính là phần phá mâm cỗ, Tết Trung thu năm học 2019 - 2020 của các em học sinh trường PTDTBT THCS Hừa Ngài vui hơn, ý nghĩa hơn khi các em nhận được sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình vùng huyện Mường Chà. Đây chính là niềm động viên, khích lệ rất lớn với các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Mong rằng chương trình vùng tiếp tục tạo điều kiện và quan tâm hơn nữa để các em  được vui chơi đạt kết quả cao trong học tập.

Thông qua hoạt đông này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của tết trung thu để từ đó các em giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Rèn cho các em có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.