Năm 2019 : 4.869

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Hòa chung với không khí vui tươi, náo nức của ngày tựu trường trên toàn đất nước, ngày 5/9/2019, trường PTDTBT THCS Hừa Ngài đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 là một dấu mốc vô cùng đặc biệt đối với thầy và trò trường PTDTBT THCS Hừa Ngài,  bởi trong năm học này ngôi trường thân thương  vinh dự được UBND Tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua xuất sắc. Không chỉ vậy, trong Lễ khai giảng năm nay, thầy và trò nhà trường vô cùng vinh dự khi được đón tiếp các đồng chí Trang A Lử - Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Ngô Văn Hữu- Ủy viên ban thường vụ huyện ủy-Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, bà: Nguyễn Thị Liễu – Phó tránh văn phòng huyện ủy Mường Chà, ông Mùa A Minh - Phó Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Huyện Mường Chà . Ông Nguyễn Khắc Thiện Phó Trưởng PGD - ĐT Mường Chà, cùng đại diện lãnh đạo Đảng Ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Hừa Ngài và đông đủ các thầy cô cùng các em học sinh trong toàn trường.

(Đại biểu các cấp dự lễ khai giảng)

Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón học sinh lớp 6 – một truyền thống hết sức ý nghĩa của trường trong nhiều năm qua.

( Màn chào đón các em học sinh lớp 6)

Ngay sau đó, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng năm học do các em học sinh biểu diễn đã tạo nên một không khí sôi nổi trước thềm năm học mới.

( Tiết mục văn nghệ của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường)

Nối tiếp buổi lễ thầy: Khoàng Tuấn Việt – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục,các em HS, SV nhân ngày khai trường. Nội dung thư đã  tiếp thêm động lực để thầy trò trường PTDTBT THCS Hừa Ngài  thi đua phấn đấu, hứa hẹn thật nhiều thành công trong năm học sắp tới.

(Ảnh Thầy Khoàng Tấn Việt - Hiệu trưởng nhà trường - đọc thư Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng )

Cũng nhân dịp này , phát biểu trong buổi lễ, đồng chí: Trang A Lử - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã đặt sự kì vọng và tin yêu của bản thân vào học sinh trường PTDTBT THCS Hừa Ngài , thể hiện niềm mong muốn thầy và trò có thể cố gắng phấn đấu làm việc và học tập để làm rạng danh nhà trường cũng như đào tạo học sinh trở thành những công dân tốt cho xã hội. Sau bài phát biểu, thay mặt cho lãnh đạo Huyện Mường Chà đồng chí đã tặng nhà trường món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, khi đồng chí Trang A Lử  đánh những hồi trống giòn giã là lúc năm học mới chính thức được bắt đầu. Những hồi trống đầu tiên báo hiệu năm học mới đã đến.

( Đồng chí:  Trang A Lử đánh trống khai giảng năm học 2019-2020)

Trong năm học 2018 – 2019 tập thể nhà trường rất vinh dự đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Để đạt được kết quả đó, thầy và trò nhà trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt trong công tác giáo dục từ các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể. Đặc biệt là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, đoàn thể tới những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những suất học bổng vô cùng ý nghĩa trao cho các em học sinh.  Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ban vận động, quản lí, sử dụng quỹ vì người nghèo huyện Mường Chà có trao tặng 4 suất quà cho 4 em học sinh. Với những suất học bổng vô cùng ý nghĩa sẽ là một ngồn động viên, chia sẻ rất lớn tới các em học sinh nghèo, để các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu cố gắng và rèn luyện trong thời gian sắp tới.

( Đồng chí Trang A Lử trao học bổng cho các em học sinh)

Kết thúc buổi lễ là giây phút các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các bộ, giáo viên  nhà trường.

( Ảnh lưu niệm giữa các vị đại biểu cùng các thầy, cô giáo nhà trường)

Năm học mới 2019 – 2020, năm học đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ của trường PTDTBT THCS Hừa Ngài, đã chính thức bắt đầu. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng  và nhà nước giao phó.