Năm 2019 : 5.602

CÔNG TÁC KIỂM TRA HỌC KỲ II TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS HỪA NGÀI.

Nhằm đánh giá việc thực hiện chương trình, quá trình tổ chức dạy học của giáo viên và kiểm tra năng lực của học sinh trong học kỳ II từ ngày 08/05 đến ngày 09/05/2019 Trường PTDTBT THCS Hừa ngài tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học: 2018-2019.

CÔNG TÁC KIỂM TRA HỌC KỲ II

TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS HỪA NGÀI.

Kết quả kiểm tra học kỳ II là cơ sở để hiệu trưởng nhà trường,  giáo viên đánh giá quá trình tổ chức dạy học, rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý và thực hiện của nhà trường, góp phần thúc đẩy việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng dạy học.

Việc kiểm tra, đánh giá kết quả của học sinh cuối học kỳ II  được thực hiện theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục Đào tạo và có kế hoạch chỉ đạo kiểm tra học kỳ II bằng văn bản. Nội dung kiểm tra đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ và phù hợp với đối tượng học sinh của từng trường. Đề kiểm tra đã thể hiện đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phân hóa trình độ từng đối tượng học sinh và phù hợp với thời gian làm bài từng bộ môn.

Việc tổ chức biên soạn đề, sao in đề, tiến hành kiểm tra nghiêm túc theo đúng yêu cầu của chương trình, đảm bảo an toàn, chính xác, bảo mật tuyệt đối.Việc tổng hợp báo cáo kết quả học tập xếp loại học lực, hạnh kiểm của học sinh nhà trường trong học kỳ II  đảm bảo đúng quy trình, tính trung thực, chính xác theo đúng thời gian quy định. Những thông tin về đánh giá, xếp loại  được công khai minh bạch cho giáo viên và học sinh biết.

Tổ chức kiểm tra theo hướng dẫn của Phòng giáo dục cụ thể

Nhà trường thành lập tổ ra đề kiểm tra, sao in, bảo mật tất cả đề kiểm tra của tám môn cơ bản; Mỗi bộ môn ra hai mã đề/khối lớp (cấu trúc hoàn chỉnh: Ma trận, đề, đáp án; đề Toán và Ngữ văn 90 phút; các môn còn lại 45 phút.

Tổ chuyên môn Tiếng Anh cho học sinh kiểm tra phần nghe đầu tiết kiểm tra.

Đề kiểm tra  thể hiện đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phân hóa trình độ từng đối tượng học sinh và phù hợp với thời gian làm bài từng bộ môn. Nội dung chương trình đề kiểm tra tính đến hết tuần 36.

Về công tác tổ chức kiểm tra nhà trường đã:

- Sắp xếp danh sách thí sinh theo A,B,C;

- Đánh số báo danh theo môn;

- Việc phân công coi kiểm tra sẽ đổi chéo giám thị hàng buổi.

- Tổ chức chấm bài kiểm tra

Nhà trường chỉ đạo giáo viên tổ chức chấm kiểm tra tập trung tại trường, có biên bản chấm kiểm tra; vào điểm, đánh giá xếp loại học sinh theo thông tư 58/2011/TT-BGDĐT  ngày 12/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn đánh giá học sinh THCS

- Tổ chức rút kinh nghiệm

Sau khi kiểm tra học kì II, các tổ bộ môn họp đánh giá rút kinh nghiệm về

kết quả học tập của học sinh trong học kỳ II; điều chỉnh hoặc bổ sung vào kế hoạch của năm sau nhằm đạt kết quả tốt hơn.Giáo viên hoàn thành điểm vào phần mềm trong tuần 37.

Qua công tác kiểm tra nhà trường đã kiểm tra được những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của học sinh trong phạm vi chương trình môn học, qua đây đánh giá việc thực hiện chương trình, quá trình tổ chức dạy học của giáo viên và kiểm tra năng lực của học sinh để hoàn thành chương trình năm học: 2018-2019.